Ly giấy và lợi ích sau khi sử dụng

Rate this post

Thị trường cốc giấy toàn cầu đạt 244,7 tỷ đơn vị vào năm 2020. Ly giấy là một loại cốc dùng một lần được sử dụng để tiêu thụ thực phẩm và đồ uống như trà, cà phê, nước ngọt và súp. Những chiếc cốc này được phủ một lớp polyethylene, một loại nhựa thông dụng nhất. Giúp tăng độ bền và hiệu suất của chúng bằng cách ngăn hơi ẩm ngưng tụ ngấm vào và giữ lại hương vị.

Xem thêm: Ly cốc giấy cà phê mang đi

Với lối sống bận rộn và lịch trình bận rộn, ngày nay người tiêu dùng sử dụng cốc giấy để tiết kiệm thời gian và công sức. Vì những chiếc cốc này không yêu cầu vệ sinh và có thể dễ dàng bỏ đi sau khi sử dụng. Nhu cầu về ly giấy cũng bị ảnh hưởng bởi xu hướng gia tăng của các dịch vụ mang đi và đồ ăn sẵn trên toàn cầu.

Các yếu tố thúc đẩy / hạn chế thị trường ly giấy toàn cầu

Các yếu tố thúc đẩy / hạn chế thị trường ly giấy toàn cầu

Tác hại môi trường do ly nhựa gây ra đã khiến các tổ chức khác nhau khuyến khích việc sử dụng ly giấy do tính chất thân thiện với môi trường của chúng. Điều này đã tạo ra tác động tích cực đến thị trường ly giấy toàn cầu. Hơn nữa, do việc nâng cao nhận thức về sự sạch sẽ và vệ sinh. Người tiêu dùng coi cốc giấy dùng một lần an toàn hơn cốc tái sử dụng, vì chúng tiếp xúc với nhiệt cao trong quá trình sản xuất sẽ tiêu diệt vi khuẩn. Và làm cho sản phẩm thực tế vô trùng.

Tuy nhiên, sự sẵn có của các sản phẩm thay thế rẻ hơn. Chẳng hạn như cốc nhựa, xốp và cốc thủy tinh, là mối đe dọa lớn đối với doanh số bán cốc giấy trên toàn cầu. Về tương lai, Tập đoàn chúng tôi kỳ vọng thị trường ly giấy toàn cầu sẽ tăng trưởng vừa phải trong 5 năm tới.

Phân khúc thị trường chính

Phân khúc thị trường chính

Công ty Khải An đưa ra phân tích về các xu hướng chính trong từng phân khúc phụ của báo cáo thị trường cốc giấy toàn cầu. Cùng với dự báo tăng trưởng ở cấp độ toàn cầu, khu vực và quốc gia từ năm 2021-2026. Báo cáo của chúng tôi đã phân loại thị trường dựa trên khu vực, loại cốc, loại tường, ứng dụng, người dùng cuối và kênh phân phối.

Thông tin chi tiết về khu vực

 • Châu á
 • Bắc Mỹ
 • Châu Âu
 • Nam Mỹ
 • Trung Đông và Châu Phi

Xét theo khu vực, Châu Á Thái Bình Dương có vị trí dẫn đầu trong thị trường cốc giấy toàn cầu. Do ý thức về sức khỏe ngày càng cao của người tiêu dùng. Đã tạo ra nhu cầu lớn về ly giấy trong bệnh viện, trường học và nhà ga.

Theo loại cốc

 • Cốc giấy nóng
 • Ly giấy lạnh

Trong số này, ly giấy đựng đồ uống nóng đại diện cho loại sản phẩm phổ biến nhất. do sự gia tăng liên tục trong việc tiêu thụ trà và cà phê.

Xem thêm: Ly giấy giá rẻ

Theo loại tường

 • Bức tường đơn 
 • Tương đôi
 • Tường ba

Hiện nay ly giấy dán tường đơn đang chiếm lĩnh thị trường.

Theo ứng dụng

 • Trà và cà phê
 • Đồ ăn và Đồ uống ướp lạnh
 • Khác

Hiện tại, mảng trà và cà phê là mảng ứng dụng lớn nhất. Ly giấy được sử dụng rộng rãi để pha trà và cà phê trong các quán cà phê và cửa hàng khác nhau cũng như trong các không gian tổ chức và thương mại.

Người dùng Cuối

 • Cửa hàng cà phê và trà
 • QSR và các cửa hàng thức ăn nhanh khác
 • Văn phòng và Cơ sở giáo dục
 • Sử dụng trong nhà ở
 • Khác

Theo kênh phân phối

 • Bán hàng tổ chức
 • Doanh số bán lẻ

Hiện tại, bán hàng tổ chức đại diện cho kênh phân phối lớn nhất.

Bối cảnh cạnh tranh

Ngành công nghiệp ly giấy toàn cầu rất phân mảnh với sự hiện diện của một số nhà sản xuất lớn. Và nhỏ cạnh tranh về giá cả và chất lượng. Một số nhà sản xuất cốc giấy hàng đầu là:

 • Benders Paper Cups
 • Huhtamaki
 • Giấy quốc tế
 • Hộp đựng
 • Go-Pak

Báo cáo này cung cấp một cái nhìn sâu sắc về thị trường ly giấy toàn cầu bao gồm tất cả các khía cạnh thiết yếu của nó. Báo cáo này bao gồm tổng quan vĩ mô của thị trường đến các chi tiết vi mô về hoạt động của ngành. Các xu hướng gần đây, các động lực và thách thức chính của thị trường, phân tích SWOT, phân tích năm lực lượng của Porter, phân tích chuỗi giá trị, v.v. Báo cáo này là tài liệu cần phải đọc đối với các doanh nhân, nhà đầu tư. Các nhà nghiên cứu, nhà tư vấn, nhà chiến lược kinh doanh và tất cả những người có bất kỳ loại cổ phần nào.

Ly giấy sau khi sử dụng có thể làm đồ handmad

Điện thoại cốc giấy đơn giản hoạt động bằng cách truyền rung động âm thanh dọc theo một sợi dây được kéo chặt. Đáy của mỗi cốc đóng vai trò như một tổ hợp “micrô” và “loa”. Thu nhận các rung động âm thanh trên một chiếc cốc và tái tạo âm thanh ở chiếc cốc kia. Điện thoại rất dễ chế tạo từ những vật liệu rẻ tiền mà bạn có thể tìm thấy xung quanh nhà. Hoặc mua ở cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng phần cứng. Đồng thời dạy những ý tưởng cơ bản về khoa học của âm thanh và rung động.

Làm điện thoại bằng cốc giấy

Một chiếc cốc giấy điện thoại cần hai chiếc cốc, một đoạn dây không co giãn, chỉ hoặc dây câu, hai chiếc kẹp giấy và bút chì hoặc kim khâu. Để tạo điện thoại bằng cốc giấy, dùng bút chì hoặc kim khâu chọc một lỗ ở đáy của mỗi cốc và luồn từng đầu dây qua mỗi lỗ. Buộc mỗi đầu dây vào kẹp giấy để dây không bị tách ra khỏi cốc. Kéo căng dây và để một người nói vào một trong các cốc trong khi bạn lắng nghe người kia. Các cốc có thể được sử dụng để liên lạc trong khoảng cách lên đến 100 feet.

Truyền âm thanh

Điện thoại bằng cốc giấy là một thí nghiệm khoa học phổ biến do nó minh họa tốt như thế nào về cơ chế truyền âm thanh. Âm thanh yêu cầu nguồn phải rung ở tần số nghe được (thường từ 20 Hz đến 20 kHz). Những rung động này truyền qua bất kỳ môi trường rắn, lỏng hoặc khí nào dưới dạng sóng dọc. Mặc dù sóng âm thanh có thể truyền trong không khí. Nhưng môi trường rắn và lỏng truyền âm thanh hiệu quả hơn, do mật độ của chúng lớn hơn.

Nói vào cốc truyền âm thanh của người nói vào đáy cốc. Đáy cốc đóng vai trò là màng ngăn và rung theo tiếng của người nói. Khi đáy cốc rung lên, nó truyền dao động vào dây căng. Âm thanh truyền dọc theo sợi dây như một sóng dọc và cuối cùng làm rung động đáy cốc nhận.

Chiếc cốc truyền âm thanh vào không khí xung quanh tai người nghe, cho phép cô ấy nghe thấy người nói. Vì âm thanh truyền qua môi trường rắn – cốc. Và dây – nên âm thanh truyền hiệu quả hơn so với không khí, cho phép người dùng giao tiếp trong khoảng cách lớn với âm lượng sẽ không thể nghe được nếu nói qua không khí.

Gía để điện thoại cốc hiệu quả

Bạn phải kéo căng dây để điện thoại hoạt động. Sóng dọc truyền qua môi trường bằng quá trình nén. Và quá trình hiếm, trong trường hợp này làm thay đổi sức căng của dây. Nếu dây bị lỏng, những thay đổi về độ căng sẽ không làm rung cốc của người nghe. Tương tự, dây đàn hồi sẽ không hoạt động bình thường, bởi vì sóng sẽ chỉ kéo căng dây mà không làm rung cốc của người nghe.

Không để chuỗi tiếp xúc với bất kỳ đối tượng nào khác, vì điều này sẽ làm suy yếu tín hiệu ở đầu nhận.

Các câu hỏi hay gặp

Quy mô thị trường ly giấy toàn cầu vào năm 2020 là bao nhiêu?

Quy mô thị trường cốc giấy toàn cầu là 244,7 tỷ đơn vị vào năm 2020.

Triển vọng thị trường ly giấy trong giai đoạn dự báo (2021-2026) như thế nào?

Theo ước tính của chúng tôi, thị trường ly giấy toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng vừa phải trong 5 năm tới.

Xu hướng ngành chính của thị trường ly giấy toàn cầu là gì?

Với những lo ngại về môi trường ngày càng gia tăng. Chính phủ của một số quốc gia đã cấm sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Hơn nữa, nhiều tổ chức đang thực hiện các sáng kiến ​​để đẩy nhanh tỷ lệ tái chế cốc giấy lót nhựa, điều này đang củng cố sự phát triển của thị trường.

Các yếu tố thúc đẩy thị trường ly giấy toàn cầu là gì?

Xu hướng phát triển của văn hóa cà phê mang đi, dịch vụ mang đi ngày càng tăng. Và mức tiêu thụ đồ uống ăn liền (RTE) ngày càng tăng là một trong những yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng thị trường.

Tác động của COVID-19 đến thị trường ly giấy toàn cầu là gì?

Sự lây lan của bệnh do coronavirus (COVID-19) và mối quan tâm ngày càng tăng về an toàn thực phẩm. Đã làm tăng nhu cầu về các đồ dùng một lần, dùng một lần, chẳng hạn như cốc giấy. Để phục vụ thức ăn và đồ uống trong các văn phòng, trường học, tiệm bánh, quán cà phê và bệnh viện.

Sự chia cắt thị trường ly giấy toàn cầu theo loại ly là gì?

Dựa trên loại cốc, thị trường đã phân chia thành cốc giấy nóng và lạnh.

Sự chia cắt thị trường ly giấy toàn cầu theo loại treo tường là gì?

Trên cơ sở của loại tường, thị trường được phân loại thành ly giấy dán tường đơn, đôi và ba.

Sự chia cắt thị trường ly giấy toàn cầu theo ứng dụng là gì?

Thị trường đã được phân tích trên cơ sở ứng dụng vào trà và cà phê, thực phẩm và đồ uống ướp lạnh, và thực phẩm và đồ uống khác.

Sự phá vỡ thị trường ly giấy toàn cầu theo người dùng cuối là gì?

Dựa trên người dùng cuối, thị trường đã được chia thành các cửa hàng cà phê và trà. QSR và các cửa hàng thức ăn nhanh khác, văn phòng và cơ sở giáo dục, khu dân cư và các cửa hàng khác.

Sự chia cắt thị trường ly giấy toàn cầu theo kênh phân phối là gì?

Trên cơ sở kênh phân phối, thị trường đã được phân loại thành bán hàng định chế và bán lẻ.

Các khu vực chính trên thị trường ly giấy toàn cầu là gì?

Theo khu vực, thị trường đã được phân khúc thành Châu Á Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Châu Âu, Nam Mỹ, Trung Đông và Châu Phi.

Xem thêm bài viết Cốc giấy, Ống hút giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+0903696567