Chai nhựa được tái chế như thế nào ?

Rate this post

Chai nhựa làm cho cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng nhẹ và dễ cầm, đồng thời chắc chắn và khó vỡ. Chai nhựa là cách tốt nhất để chứa. Và đựng nhiều loại chất lỏng, từ nước và nước ngọt, dầu đến chất tẩy rửa gia dụng và sữa bột trẻ em. Chai nhựa là một phát minh tuyệt vời. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi chiếc hộp đựng tiện dụng đó đã cạn?

Các bài viết liên quan:

Ưu – nhược điểm của chai nhựa pet

Ưu - nhược điểm của chai nhựa pet

Các đặc điểm của  chai nhựa PET:

Trước hết, chai polyester có trọng lượng nhẹ, dễ tạo hình và chắc chắn. Độ bền và độ đàn hồi rõ ràng là cao hơn so với các nguyên liệu thô khác, phù hợp với thành mỏng, trọng lượng nhẹ, độ bền cao của chai nhựa dược liệu.

Trong lĩnh vực bao bì dược phẩm, khối lượng của chai PET chỉ bằng khoảng 1/10 so với chai thủy tinh khi thể tích của chai như nhau. Với cùng một đường kính, một chai PET có sức chứa gấp 1,5 lần một chai thủy tinh. PET cũng có thể được sử dụng để làm chai trong suốt hoặc màu nâu đục, với nhiều màu sắc và hình thức đẹp.

Chai nhựa PET y tế có rào cản khí tốt. Khả năng chống hơi nước và oxy tuyệt vời, có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu bảo quản đặc biệt của bao bì thuốc. Nó có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời. Có thể được sử dụng để đóng gói tất cả các mặt hàng ngoại trừ kiềm mạnh và một số dung môi hữu cơ.

Ưu điểm của chai nhựa pet:

1. Hầu hết các chai nhựa có khả năng chống ăn mòn strg và không phản ứng với axit hoặc kiềm.

2.  Chai nhựa bền, không thấm nước và nhẹ. trên

3.  Nhựa dễ dàng đúc thành các hình dạng khác nhau.

4.  Chất dẻo là chất cách điện tốt.

5.  Đúc chung, màu tốt, chi phí chế biến thấp

Nhược điểm của chai nhựa pet: 

1. Khi nói đến tái chế nhựa phế thải, việc phân loại rất khó khăn và không kinh tế.

2.  Chất dẻo dễ cháy và sinh ra khí độc khi cháy.

3.  Nhựa được sản xuất từ ​​các sản phẩm của quá trình lọc dầu và nguồn tài nguyên dầu mỏ có hạn.

Các sản phẩm từ chai nhựa tại Khải An

Các sản phẩm từ chai nhựa tại Khải An

Chai nhựa 200ml

Chai nhựa 200ml dạng ống bằng PET trắng, cổ 24mm. Thích hợp để đóng gói nhiều loại sản phẩm từ đồ uống đến dầu gội đầu, mỹ phẩm gel, chất làm sạch, thuốc, thảo dược và hương liệu và dung dịch hóa chất.

 • Dung tích: 200ml
 • Màu sắc: Trắng
 • Vật chất: PET
 • Kích thước: 145mm (chiều cao) x 48mm (đường kính)
 • Kích thước cổ: 24mm
 • Trọng lượng: 28g
 • Số lượng hộp: 280

Chai nhựa 500ml

Chai nhựa HDPE tự nhiên 500ml cổ 28mm. Loại chai này linh hoạt và thích hợp để đựng hóa chất, một số loại dầu, sơn acrylic và cả các sản phẩm thực phẩm

 • Dung tích: 500ml
 • Màu sắc: Tự nhiên
 • Chất liệu: HDPE
 • Kích thước: 187mm (chiều cao) x 68,3mm (đường kính)
 • Kích thước cổ: 28mm
 • Trọng lượng: 31g

Số lượng hộp: 216

Chai nhựa giá rẻ tùy chỉnh

Mua sắm chai nước nhựa tùy chỉnh của chúng tôi với số lượng lớn! Các vận động viên sử dụng chai nước để tiếp nhiên liệu bên lề, hoặc khi đạp xe lên đồi dốc. Những người quảng bá trao chúng như kẹo tại các triển lãm thương mại, hội nghị và các sự kiện đặc biệt khác. Các chủ doanh nghiệp tặng chúng cho những khách hàng có giá trị. Và những nhân viên làm việc chăm chỉ.

Tóm lại, chai nước nhựa được cá nhân hóa là một cách đáng tin cậy. Thân thiện với môi trường để giữ nước và mở rộng phạm vi thương hiệu của bạn. Ngày nay, tất cả là về nhận diện tên tuổi và việc bán buôn chai nước nhựa có thể tùy chỉnh của chúng tôi. Sẽ đảm bảo thông điệp của bạn lọt vào tay khách hàng tiềm năng ở khắp mọi nơi! Đặt hàng chai nước nhựa khuyến mãi của chúng tôi để tiết kiệm với mức giá đảm bảo thấp. Và ưu đãi giao hàng miễn phí của chúng tôi.

Quy trình sản xuất chai nhựa

Quy trình sản xuất chai nhựa

Chai nhựa được làm như thế nào? Chai thường được hình thành thông qua quá trình đúc thổi. Mặc dù có một số kỹ thuật, bao gồm làm nóng lại và thổi khuôn, ép đùn và đúc thổi qua lại.

Làm nóng lại và thổi chai khuôn

Giai đoạn đầu tiên của quy trình sản xuất chai 2 bước Reheat and Blow Machine điển hình là ép phun. Các hạt nhựa được làm dẻo trong thùng của máy ép phun. Nơi nhựa được nấu chảy bởi nhiệt và tác động cắt của vít cấp liệu. Sau đó, nhựa được bơm vào khuôn nhiều khoang, nơi nó có hình dạng của các ống dài và mỏng. Những ống này, được gọi là paris, thường bao gồm cổ và sợi chỉ được tạo thành sẽ được sử dụng để đậy nắp các chai chưa đến hạn. PET paris, hoặc dạng sẵn , dễ dàng được vận chuyển đến các cơ sở đóng chai. Vì chúng nhỏ gọn hơn nhiều so với chai đã được định hình hoàn chỉnh.

Trong quá trình tái gia nhiệt, các giáo xứ được nạp vào một máy nạp và chạy qua một thiết bị quay. Định hướng cho các giáo xứ nạp liệu vào máy thổi khuôn. Các giáo được làm nóng bằng cách đi qua các lò sưởi bằng thạch anh rồi vào khuôn.

Ở đây, một thanh thép mỏng, được gọi là trục gá, trượt vào cổ của ống dẫn. Nơi nó lấp đầy ống bằng không khí có áp suất cao, và quá trình ép thổi căng bắt đầu: do kết quả của không khí có áp suất, nhiệt và áp suất, ống thổi là thổi và kéo dài vào khuôn theo hướng trục và hướng tâm, nơi nó có hình dạng chai. Quá trình này tạo ra cái được gọi là chai định hướng hai trục, cung cấp một rào cản CO 2 lý tưởng để chứa đồ uống có ga.

Khuôn phải được làm nguội tương đối nhanh để thành phần mới hình thành được đặt đúng vị trí. Có một số phương pháp làm mát, cả trực tiếp và gián tiếp, có thể làm mát khuôn và nhựa một cách hiệu quả. Nước có thể đi qua các đường ống bao quanh khuôn, gián tiếp làm nguội khuôn và nhựa. Phương pháp trực tiếp bao gồm sử dụng không khí có áp suất hoặc carbon dioxide trực tiếp trên khuôn và nhựa.

Sau khi chai (hoặc trong quá trình sản xuất liên tục, chai) đã nguội và đông kết. Nó đã sẵn sàng để lấy ra khỏi khuôn. Nếu sử dụng quy trình đúc liên tục, các chai sẽ cần được tách ra bằng cách cắt bớt nhựa ở giữa chúng. Nếu một quy trình không liên tục đã được sử dụng. Đôi khi nhựa thừa có thể thấm qua khuôn trong quá trình sản xuất và sẽ yêu cầu cắt tỉa. Sau khi lấy chai ra khỏi khuôn và loại bỏ nhựa thừa, chai nhựa đã sẵn sàng để vận chuyển hoặc chiết rót.

Chai đúc thổi đùn

Các quy trình sản xuất chai khác kết hợp sự hình thành của Paris. Và quá trình đúc thổi trong một quy trình liên tục duy nhất. Một trong những máy như vậy là một máy đùn liên tục, trong đó máy đùn liên tục tạo ra một đoạn. Trong đúc thổi đùn quá trình này, đường ống hình thành theo chiều dọc và độ dày thành của nó thay đổi bằng cách thay đổi kích thước của lỗ thông qua đó đường ống nhô ra.

Các nửa khuôn đóng lại trên khuôn lơ lửng và chuyển nó đến trạm đúc thổi. Nơi chai được hình thành như trong bước thứ hai của quy trình RBM được mô tả ở trên. Thay đổi độ dày của vách giải quyết được vấn đề không đồng nhất của khung treo vì nếu không trọng lượng của phần được tạo thành sẽ kéo căng phần còn nóng và đang hình thành phía trên nó. Do đó, độ dày của tường được tăng lên khi hình thành parison để tạo ra một độ dày đồng nhất trong suốt quá trình hình thành.

Chai đúc thổi pittông

Một quy trình sản xuất khác là máy đúc thổi pittông. Các máy này di chuyển trục vít một cách tuyến tính trong thùng kim phun để tích lũy một lần bắn. Sau đó, vít đẩy mũi bắn qua trục gá để tạo ra đường gấp khúc mà sau đó nó được hình thành theo cách thông thường. Những chiếc máy như vậy thường được sử dụng để tạo ra bình đựng sữa bằng nhựa HDPE phổ biến.

Quy trình tái chế nhựa

Quy trình tái chế nhựa

Việc tái chế cần nhiều bước. Đầu tiên, các chai phải được thu thập từ các gia đình, cơ sở kinh doanh và các địa điểm khác. Sau đó, mọi chai nhựa phải được tách ra khỏi kim loại, thủy tinh. Và những thứ khác mà người ta cho vào thùng tái chế. Các chai nhựa cũng được phân loại theo loại nhựa mà chúng được làm từ đó. Sau đó, các chai được làm sạch để loại bỏ bất kỳ dư lượng thực phẩm, chất lỏng hoặc hóa chất.

Tiếp theo, tất cả các chai được nghiền và cắt nhỏ thành các mảnh. Cuối cùng, chúng được nấu chảy và tạo thành những viên nhỏ, mỗi viên có kích thước bằng hạt gạo. Các viên này được đóng gói lại và bán cho các công ty để có thể nấu chảy chúng. Và chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau. Chỉ cần nghĩ đến tất cả đồ chơi bằng nhựa, dụng cụ, thiết bị điện tử. Và những thứ bằng nhựa khác trong nhà của bạn. Nhiều người trong số này được làm bằng nhựa tái chế.

Bảng giá chai nhựa tại Khải An

THỂ TÍCHĐƠN GIÁ(VNĐ)TRỌNG LƯỢNGQUY CÁCH(CHAI/KIỆN)
110ml59011,5gr560
200ml123016,5gr480
220ml137017,5gr460
250ml141019,5gr420
280ml87016,5gr208
300ml1.57028gr480
330ml74014,5gr192
350ml74014,5gr364
450ml72014,5gr378
500ml 72014,5gr364
600ml1.63030gr260
900ml1.95035gr91
1.5 lít1.65030gr144
1.6 lít1.85034gr144
2 lít3.65045gr48
5 lít6.770175gr35
20l24.500540gr9

Công ty sản xuất chai nhựa

Khải An là thị trường B2B trực tuyến lớn nhất của cả nước, kết nối người mua với nhà cung cấp. Với 60% thị phần của không gian Rao vặt B2B trực tuyến ở cả nước, kênh này tập trung vào việc cung cấp nền tảng cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME),  Doanh nghiệp lớn  cũng như cá nhân. Được thành lập vào năm 1999, sứ mệnh của công ty là ‘ làm cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng ‘.

Khải An dành cho người mua

– Thuận tiện kết nối với người bán mọi lúc, mọi nơi

– Thị trường rộng lớn hơn với nhiều loại sản phẩm và nhà cung cấp

–  Chương trình Bảo vệ Thanh toán

Khải An dành cho nhà cung cấp

– Tăng cường khả năng hiển thị doanh nghiệp

– Tăng uy tín cho thương hiệu của bạn

– Hệ thống quản lý khách hàng tiềm năng

–  Giải pháp thanh toán tức thì: Thanh toán bằng Khải An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *