Ly nhựa đựng nước

Chất liệu nào tốt để uống nước từ ly nhựa

Chất liệu nào tốt để uống nước từ ly nhựa

Nhựa PC

Ly đựng nước bằng nhựa PC làm từ nhựa PC đang gây tranh cãi. Kể từ khi bisphenol A được tìm thấy trong chất liệu nhựa PC của cốc nước nhựa. Số lượng người sử dụng loại cốc nước nhựa này ngày càng ít đi. Thậm chí nhiều người còn Từ bỏ sử dụng chất dẻo. Cốc, mặc dù BPA đáng sợ nhưng chỉ có thể kích hoạt trong điều kiện nhiệt độ cao. Nếu không sử dụng cốc PC để đựng nước nóng, bạn không phải lo lắng về các vấn đề BPA.

Bài viết liên quan:

Nhựa PP

PP nguyên liệu  PP là polypropylene với nhiệt độ nóng chảy lên đến 167 ° C. Đó là hiện một sản phẩm nhựa có thể được đặt trong một lò vi sóng. Và có thể được tái sử dụng sau khi làm sạch cẩn thận. Cốc làm bằng nhựa PP chịu nhiệt tốt. Nó tương đối bền với các thuốc thử hóa học khác.

Hiện tại, bisphenol A chỉ có trong vật liệu PC chứ không có trong vật liệu PP. Điều này chưa nói lên được mức độ tốt của cốc nước nhựa PP. Vì các cơ quan hữu quan đã phát hiện ly nhựa đựng nước PP ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra bisphenol S được giải phóng. Và các nguy cơ của nó tương tự như bisphenol A. Nhưng miễn là nó không được sử dụng ở nhiệt độ cao, sẽ không có vấn đề gì. 

Tritan

Tritan là loại cốc nhựa an toàn hơn được làm bằng Tritan. Đây là nguyên liệu được pha chế cho các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Nó không chỉ không chứa bisphenol A và bisphenol S mà còn không chứa bất kỳ bisphenol nào. Nói rằng nó hiện là chất liệu nhựa An toàn quá. Chất liệu Tritan không chỉ an toàn, không chứa bisphenol A, tinh khiết. Và sáng đẹp, không mùi, rất dễ vệ sinh

Chất liệu PPSU

Chất liệu PPSU : không chứa bisphenol A, nhẹ và chống rơi vỡ, màu hơi vàng, không dễ sinh độc tố hóa học. Có thể hâm nóng bằng lò vi sóng. Mặc dù PPSU có chất liệu tương đối an toàn, không chứa BPA , kháng thuốc mạnh. Nhưng phần thân của bình sữa trẻ em có màu nâu. Và ngả vàng nên không dễ dàng nhìn rõ đã được rửa sạch hay chưa. Một khi không được làm sạch sẽ để lại cặn thức ăn và lâu ngày sẽ để lại mùi hôi khó chịu.

Cách chọn ly nhựa đúng cách 

Cách chọn ly nhựa đúng cách

Nhìn vào chất liệu

Chất liệu của ly nhựa đựng nước là điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi mua cốc nước bằng nhựa. Chất liệu của cốc nước quyết định chất lượng của cốc nước. Nói chung là nhựa silicone tốt hơn, tiếp theo là hạt polypropylene ( pp). Vật liệu có khả năng chịu nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp. Phạm vi chịu nhiệt độ của loại trước là -40 độ-200 độ và loại sau là -20 độ-120 độ. 

Nhìn vào công dụng của cốc thủy tinh sẽ được đánh dấu công dụng. Vì vậy cốc để chọn “đồ ăn” cho công việc, những công dụng khác của cốc có đánh dấu cố gắng không mua. Nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, việc sử dụng cốc nhựa không có nhãn cũng Nó không được khuyến khích để mua. 

Mùi

Cốc nhựa đựng nước có mùi thơm dù là cốc mới cũng sẽ không có mùi đặc biệt. Nhưng một số cốc nhựa kém chất lượng có thể ngửi thấy mùi hắc hoặc mùi cao su ngay khi vừa đóng. Chứng tỏ chất lượng của cốc nhựa kém chất lượng. cốc là rất tốt, nghèo, cố gắng không mua. 

Nhìn vào nhà sản xuất

Nhìn vào dấu hiệu giấy phép sản xuất Trước khi sản xuất cốc nước, cơ quan đặc biệt cần cấp giấy phép. Do đó, vỏ chai cốc nước sẽ được gắn dấu giấy phép sản xuất “QS”. Không xác định chất lượng của cốc, chỉ cốc nước có nhãn hiệu này mới được coi là mua. Và màu sắc của logo phải rõ ràng, và hãy cẩn thận với hàng giả. 

Xem nhà sản xuất thông thường các nhà sản xuất kính sẽ xác định rõ nhà sản xuất cụ thể, địa chỉ sản xuất, nhà phân phối, chi tiết liên hệ, v.v. Và kính thông tin trên thường là chất lượng kém mơ hồ, hoặc không có thông tin tương tự. 

Cách khử mùi cho ly nhựa đựng nước

Cách khử mùi cho ly nhựa đựng nước

Ly nhựa dấm khử mùi trước tiên bằng chất tẩy rửa và làm sạch bên trong cốc. Sau đó thêm nước dấm làm sạch, và cặn có thể được khử mùi đồng thời, sau khi cốc bên trong có thể được làm sạch. 

Một cốc nhựa của quá trình khử mùi trà đầu tiên với chất tẩy rửa và làm sạch cốc làm sạch, sau đó thêm nước vào tách trà, thắt chặt nắp được đặt khoảng bốn giờ, sau khi làm sạch cốc sạch. 

Cốc nhựa để hương vị Phương pháp ngâm nước muối trước khi làm sạch bằng chất tẩy rửa và làm sạch bên trong cốc. Sau đó cốc được đổ vào nước muối loãng, thậm chí sau khi lắc, đứng trong hai giờ, sau khi làm sạch cốc. 

Cốc nhựa hương vị vỏ cam Phương pháp đầu tiên được làm sạch bằng một cốc tẩy rửa. Và vỏ cam tươi (hoặc chanh) vào cốc, đậy chặt nắp. Để yên trong khoảng bốn giờ, sau khi vệ sinh cốc bên trong chỉ cần sạch sẽ. 

Cốc nhựa Phương pháp để nếm thử đầu tiên bằng chất tẩy rửa và cốc làm sạch sạch sẽ. Sau đó hai thìa sữa tươi được đổ vào cốc, đậy chặt nắp, lắc đều trong một phút sau khi sữa ráo nước, cốc sạch bên trong. 

Cách làm sạch ly nhựa đựng nước

Cách làm sạch ly nhựa đựng nước

Dùng kem đánh răng để làm sạch nhanh Đầu tiên, bạn rửa sạch bên trong và bên ngoài cốc bằng nước sạch. Sau đó thoa một ít kem đánh răng lên cốc. Sau đó chà sạch, một lúc sau bạn rửa lại bằng nước sạch.

Dùng ngón tay nhúng một chút muối, chà đi chà lại vết bẩn trên cốc nhựa. Nó sẽ được làm sạch nhanh chóng.

Dùng vỏ cam, vỏ cam, chanh để dễ dàng tẩy sạch các vết trà cũ đó, chúng ta chỉ cần cho cốc. Và các loại vỏ này vào nước rồi đun sôi, cốc sẽ được làm sạch sau vài lần đun sôi.

Cola, Sprite và các loại nước ngọt khác có thể dùng làm chất tẩy rửa để làm sạch cốc nhựa có vết trà. Vì các chất có tính axit trong nước soda và cặn trà sẽ tạo ra phản ứng metathesis, từ đó loại bỏ cặn trà.

Chất tẩy trắng không chỉ có thể khử trùng mà còn có thể khử nhiễm. Chúng ta chỉ cần cho ly nhựa đựng nước vào một chậu nước đầy, cho một ít thuốc tẩy vào, một lúc sau sẽ sạch bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo