Ly sinh tố (Smoothie)

Rate this post

Ly sinh tố là gì ?

Ly sinh tố là gì ?

Một ly sinh tố (cũng đánh vần smoothie) là một thức uống pha trộn dày với rung như tính nhất quán. Thường xay nhuyễn trong máy xay sinh tố có chứa trái cây. Hoặc rau cũng như một bổ sung chất lỏng như nước trái cây, nước ép rau, sữa, hoặc thậm chí sữa chua.

Các bài viết liên quan:

Sinh tố có 3 phần chính

Sinh tố có 3 phần chính

Theo truyền thống, hầu hết sinh tố bao gồm ba phần: một số loại chất lỏng (thường được gọi là “cơ sở” của sinh tố). Một loại trái cây và / hoặc rau, và đá. Nếu sử dụng trái cây hoặc rau quả đông lạnh, nhiệt độ mát có thể đạt được mà không cần sử dụng đá.

Độ dày và thành phần tùy chọn

Độ dày và thành phần tùy chọn

“Độ đặc” của sinh tố thường được xác định bởi tỷ lệ chất lỏng và chất rắn. Vì vậy, để làm đặc bất kỳ công thức sinh tố nào, bạn thường có thể giảm lượng chất lỏng thêm vào. Hoặc ngược lại tăng lượng trái cây hoặc rau quả thêm vào. Theo tùy chọn, một số người thêm bột vào sinh tố để bổ sung và tạo hương vị. Điều này cũng làm tăng độ dày. Một ví dụ về điều này là bột protein có hương vị hoặc các chất bổ sung vitamin.

Toppings, Garnishes và Appearance

Toppings, Garnishes và Appearance

Các đồ trang trí như lá bạc hà tươi và trái cây cắt nhỏ một phần. Hoặc cả trái cây như chanh hoặc lát chanh ngày càng được sử dụng để trang trí sinh tố trong các công thức nấu ăn. Việc tiếp thị sinh tố đã dẫn đến việc “thay đồ” này. Để làm cho chúng trông hấp dẫn hơn trong quảng cáo và hấp dẫn hơn về mặt thẩm mỹ.

Smoothie so với Shake là gì?

Smoothie so với Shake là gì?

Một số công thức sinh tố có chứa kem. Hoặc một lượng lớn đường thêm vào dưới dạng mật ong, so-rô sô-cô-la hoặc các chất phụ gia khác. Việc bổ sung kem và đặc biệt là một lượng lớn đường đã qua chế biến. Sẽ có nhiều khả năng làm cho đồ uống kết quả trở thành một thức uống lắc. Thay vì sinh tố, vì sinh tố theo truyền thống không có thêm sữa hoặc đường. Và chỉ bao gồm các loại không “tự nhiên” thành phần chế biến.

Smoothie vs Juice là gì?

Smoothie vs Juice là gì?

Smoothie theo truyền thống được làm từ trái cây và rau củ “hỗn hợp” hoặc “trộn”. Do đó yêu cầu để pha chế đòi hỏi phải sử dụng máy xay sinh tố. Nước trái cây được làm bằng cách chỉ chiết xuất chất lỏng của trái cây hoặc rau quả. Mặt khác, một ly sinh tố thường chứa toàn bộ trái cây hoặc rau củ. Mang lại những lợi ích bổ sung cho sức khỏe của thức ăn thô, da, hạt và các bộ phận khác bị bỏ lại do ép. Vì vậy, một ly sinh tố chứa tất cả chất xơ ban đầu từ trái cây. Và rau quả, trong khi nước trái cây chỉ chứa chất lỏng chiết xuất.

Lợi thế tiềm năng của Smoothies vs Juice

Lợi thế tiềm năng của Smoothies vs Juice

Công việc của máy ép trái cây hoàn toàn là ép lấy nước trái cây từ thức ăn thô và chất xơ. Nước ép có thể là một cách hiệu quả để phân phối chất dinh dưỡng. Cho những người có khả năng tiêu hóa hạn chế hoặc những người đang điều trị bệnh. Tuy nhiên, sinh tố có thêm lợi ích là ngoài việc duy trì hàm lượng chất xơ. Chúng còn có thể kết hợp các nguồn protein và chất béo rắn. Làm cho chúng trở thành một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng vĩ mô hơn và cũng thúc đẩy cảm giác no.

Một lời chỉ trích phổ biến đối với nước trái cây tươi là nồng độ đường tự nhiên cao khiến lượng đường trong máu tăng nhanh. Cũng không có cách nào thực tế để có được nguồn chất béo lành mạnh đáng kể từ nước ép. Do đó, nước ép phải được bổ sung bằng các loại thực phẩm bổ sung. Nếu muốn có một hồ sơ chất dinh dưỡng vĩ mô tròn trịa. Một ly sinh tố tươi không trải qua cùng một kiểu chế biến như các loại nước ép mua ở cửa hàng. Có nghĩa là chúng thường có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Các loại và danh mục sinh tố

Các loại và danh mục sinh tố

Mọi người đã làm sinh tố trong gần 100 năm. Và trong thời gian đó, quá trình tìm kiếm các thành phần mới đã dẫn đến sự phát triển của các loại. Hoặc danh mục sinh tố khác nhau, có thể được chia thành các loại như sau:

  • Sinh tố trái cây: Một loại sinh tố được làm từ trái cây, đặc biệt với hương vị ngọt ngào của chúng.
  • Sinh tố xanh: Sinh tố thường có màu xanh đậm do sử dụng các loại rau có màu xanh đậm như rau bina.
  • Sinh tố lành mạnh: Bất kỳ loại sinh tố nào có mục đích tối ưu hóa lượng hàm lượng dinh dưỡng. Với mục tiêu thay thế các chất bổ sung và cung cấp tất cả các vitamin. Và chất dinh dưỡng vĩ mô được khuyến nghị hàng ngày của một người ở dạng tự nhiên.
  • Sinh tố giảm cân : Những loại này thường không bao gồm bất kỳ đường bổ sung nào. Và thường chứa chất béo lành mạnh như hạt lanh. Hoặc bơ hạnh nhân để giúp thỏa mãn sự thèm ăn của một người. Các chất kích thích dựa trên caffeine như trà xanh hoặc cà phê. Cũng có thể được thêm vào để thúc đẩy quá trình giảm cân. Bằng cách tăng cường trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn.
  • Sinh tố tráng miệng: Sinh tố tráng miệng thường chứa thêm đường. Hoặc chất béo ở dạng kem hoặc siro nhiều sách công thức gọi sinh tố có thêm đường. Hoặc các sản phẩm từ sữa để tạo ra một món tráng miệng như nước giải khát. Trong nhiều trường hợp có vị giống như đồ lắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+0812141616