Thủy tinh hữu cơ là gì?

Rate this post

Bạn có cần kính mới không? Việc lựa chọn kính cần phải suy nghĩ rất nhiều. Có nhiều lựa chọn khi nói đến hiệu chỉnh chất liệu thấu kính. Hầu hết các thủy tinh dùng ngày nay là ống thủy tinh  hữu cơ. Nhưng chính xác thì chúng ta biết gì về kính hữu cơ?

Các bài viết liên quan:

Sự thật

Kính thủy tinh hữu cơ tổng hợp thường được gọi là “kính nhựa”. Những chiếc kính này được lấy từ nhựa tổng hợp, được tạo thành bởi các đại phân tử của các liên kết hữu cơ. Trung tâm của quá trình sản xuất kính hiệu chỉnh của anh ấy là “Duromer”.

Những chiếc kính đầu tiên có thấu thủy tinh hữu cơ được phát hành vào năm 1947. Vật liệu được sử dụng để sản xuất chúng là CR39 . Nó là một loại polyme bằng nhựa, lần đầu tiên thuộc loại này. Được sử dụng để sản xuất thủy tinh hữu cơ. Tên của nó bắt nguồn từ công ty PPG tiếp thị nó.

Trong những năm qua, việc sản xuất thủy tinh hữu cơ đã mở rộng sang các vật liệu khác. Đồng thời cải thiện hơn nữa chỉ số khúc xạ và các tính chất vật lý khác. Thủy tinh hữu cơ đã phát triển theo thời gian. Và sử dụng các công nghệ có sẵn để trở nên hiệu quả hơn. Chỉ số khúc xạ của loại kính này là điểm chuẩn. Nếu những mẫu đầu tiên khá dày thì giờ đây chúng ta có thể có được những mẫu rất mỏng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ưu điểm của chất tẩy rửa thủy tinh hữu cơ là gì?

Hữu cơ, sinh thái, bền vững và thân thiện với môi trường. Đây là những thuật ngữ dường như xuất hiện ngày càng nhiều trong những năm qua. Trong mọi lĩnh vực, có thể thấy sự chuyển dịch theo hướng làm việc bền vững. Cũng trong lĩnh vực làm vườn. Trong lĩnh vực này, chất tẩy rửa kính bằng hóa chất đã được sử dụng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, hiện nay đang có sự chuyển dịch ổn định từ các chất thay thế hóa học sang các chất thay thế bền vững. 

Cây trồng xứng đáng được kính sạch

Để ngăn ngừa tổn thất khi lây truyền, điều quan trọng là phải giữ cho mái của nhà kính sạch sẽ. Mỗi phần trăm ánh sáng là rất quan trọng, điều này dẫn chúng ta đến câu nói nổi tiếng trong nghề làm vườn: “Một phần trăm ánh sáng bổ sung bằng một phần trăm sản xuất thêm”. Đặc biệt là trong mùa đông, khi lượng ánh sáng tương đối thấp, mỗi phần trăm ánh sáng đều có giá trị. 

Bụi bẩn thường chất thành đống cả mặt trong và mặt ngoài của kính, không được chú ý. Sự mất khả năng truyền 10% có thể do bụi, tảo, rỉ sét, phấn và bồ hóng trên kính. Không phải lúc nào cũng có thể nhận thấy bằng mắt thường, nhưng đối với cây trồng. “Cũng giống như độ ẩm hoặc nồng độ CO2 thích hợp trong nhà kính, ánh sáng là yếu tố cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Vì vậy, đừng bao giờ đánh giá thấp tác dụng của kính sạch ”theo chuyên gia về chất tạo bóng mờ Gai Vegter. 

Sự khác biệt chất tẩy rửa thủy tinh hóa học và hữu cơ

Sự khác biệt chất tẩy rửa thủy tinh hóa học và hữu cơ

Chất tẩy rửa thủy tinh truyền thống dựa trên axit flohydric, làm sạch hoàn hảo và không cần nhiều thời gian để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, một số nhược điểm có thể được nêu tên bởi chuyên gia đại lý bóng râm Gai Vegter.

Thủy tinh có thể được làm nhám và khắc nhờ tác dụng của axit flohydric, mà nhiều chất tẩy rửa thủy tinh truyền thống dựa trên. Bề mặt thô ráp có xu hướng thu hút nhiều bụi bẩn và ngưng tụ hơn bề mặt nhẵn. Đây là lý do tại sao các sản phẩm gốc axit flohydric truyền thống này nên được rửa sạch bằng nước sau 10 phút. Nếu không, nguy cơ kính bị hư hỏng sẽ tăng lên. Lớp phủ chống phản xạ được áp dụng cho nhiều mái nhà kính ngày nay, có nguy cơ gây ra thiệt hại không thể phục hồi khi sử dụng các sản phẩm có gốc axit flohydric.   

Axit flohiđric có tác dụng tạo hơi mạnh và có hại cho cả người và thực vật. Một số cây trồng nhạy cảm đến mức phải chịu cảnh người hàng xóm dọn dẹp nhà kính vì hướng gió bất lợi. 

Tại sao lại là chất tẩy rửa thủy tinh hữu cơ?

Thông thường, khách hàng và siêu thị yêu cầu các sản phẩm được sản xuất bền vững. Với sự phát triển này, chất tẩy rửa lớp hữu cơ có thể là câu trả lời. Do những giải pháp thay thế sạch này, người trồng trọt được phép thực sự làm việc theo cách bền vững, trong đó con người, động vật và môi trường được tính đến. 

Các loại kính thủy tinh hữu cơ khác nhau

Các loại kính hữu cơ khác nhau

CR39 là vật liệu đầu tiên được sử dụng để chế tạo kính bằng thủy tinh hữu cơ. Hôm nay bạn có thể chọn giữa một số tùy chọn. Mỗi vật liệu được liệt kê dưới đây đều có những ưu điểm và nhược điểm trong việc chế tạo thấu kính điều chỉnh. Bất kể lựa chọn vật liệu thấu kính hữu cơ của bạn là gì, một loạt các mẫu luôn có sẵn cho bạn từ bộ sưu tập 10.000 kính điều chỉnh và 12.000 kính râm của chúng tôi.

CR39

CR39 được bán trên thị trường từ năm 1947 bởi công ty PPG, người đã phát hiện ra nó. Tên của nó xuất phát từ nghiên cứu ” Colombia Resin “, giúp sản xuất vật liệu này. Con số 39 đề cập đến nỗ lực thứ 39 tạo ra vật liệu. Điều này cùng nhau tạo nên CR39. Cho đến ngày nay, vật liệu này được sử dụng phổ biến nhất để làm thủy tinh hữu cơ. Chúng tôi đề cập đến sự nhẹ nhàng và tỷ lệ hiệu suất giá tốt của nó như một lợi thế. Theo mặc định, chúng tôi liệt kê khả năng chống tia cực tím kém.

MR8

Sau CR39, thị trường thủy tinh hữu cơ do MR8 thống trị ở vị trí thứ hai. Vật liệu này được đặc trưng bởi tính linh hoạt của nó. Nó cung cấp khả năng chống tia cực tím tốt và khả năng chống chịu tuyệt vời. Nó có khả năng chống va đập gấp 8 lần so với CR39. Vật liệu này dành cho tất cả các loại phương pháp điều trị thấu kính hiệu chỉnh. Nó đặc biệt được khuyên dùng cho kính điều chỉnh có gọng đâm xuyên. Lỗ hổng duy nhất là nó đắt hơn so với CR39s

Trivex

Trivex hoặc PNX là vật liệu có đặc tính gần với MR8. Giống như CR39, Trivex cũng là một vật liệu được phát triển bởi công ty PPG. Đây là vật liệu không được bán rộng rãi trên thị trường, xứng đáng được biết đến. Nó cung cấp khả năng chống tia cực tím 100% và mang lại khả năng chống tối ưu. Chất liệu này không sợ cồn và dung môi hóa học, điều này không phải trường hợp nào cũng có, đặc biệt là polycarbonate. Những khuyết điểm của nó là độ dày và giá thành cao.

Polycarbonate (làm từ bisphenol A)

Cuối cùng là polycarbonate , một loại vật liệu nổi tiếng với khả năng chống va đập và chống tia cực tím. Thị trường vật liệu này do MR8 tiếp quản. Về chất lượng quang học, vật liệu này không được khuyến khích sử dụng trừ khi có chỉ định khác của bác sĩ chuyên khoa ( bác sĩ nhãn khoa ). Vật liệu này được sử dụng chủ yếu để sản xuất kính bảo vệ hoặc kính thể thao. Lưu ý rằng vật liệu này rất nhạy cảm với vết xước mà không cần xử lý.

Lợi ích của việc sử dụng kính thủy tinh hữu cơ

Tròng kính hữu cơ đã trở thành một con cưng trên thị trường kính vì một số lý do. Bạn nên biết rằng loại kính này có nhiều ưu điểm đáng kể.

Giảm bớt

Khi chúng ta nói về kính hữu cơ, lợi ích đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến là sự nhẹ nhàng. Trên thực tế, kính hữu cơ nhẹ hơn kính khoáng. Đây chính là thế mạnh đã đưa loại thấu kính này lên ngôi đầu trên thị trường kính. Sự dễ dàng này tạo sự thuận tiện cho tất cả các hồ sơ người dùng, người lớn hay trẻ em.

Sức chống cự

Thủy tinh hữu cơ không chỉ nhẹ, chúng còn có khả năng chống va đập và chống vỡ. Vì lý do này, loại kính này được khuyến khích sử dụng cho các hoạt động thể thao. Đây cũng là một ưu điểm lớn của kính dành cho trẻ em. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng loại kính này rất dễ bị trầy xước nếu được xử lý đúng cách.

Bảo vệ tia cực tím

Tia UV rất tốt cho cơ thể trừ khi bạn tiếp xúc quá nhiều. Điều này đặc biệt xảy ra trong trường hợp nhiệt độ cực cao. Tiếp xúc lâu có thể gây hại. Đây là lý do tại sao kính hữu cơ rất thú vị vì khả năng lọc tia UV là tối ưu, tức là một bộ lọc ở mức xấp xỉ. 95%. Lưu ý rằng khả năng chống tia cực tím không tính đến tông màu của tròng kính.

Sử dụng nhiều lần

Thủy tinh hữu cơ được đánh giá cao về khả năng thích ứng. Nó có thể được sử dụng cho các hoạt động khác nhau hàng ngày, trong mọi mùa và mọi lứa tuổi. Chất lượng không dành cho kính khoáng bị cấm đối với người dưới 16 tuổi. Về phần mình, kính hữu cơ có thể được hưởng lợi từ các hình thức xử lý khác nhau để thích ứng với nhu cầu.

Tính thẩm mỹ

Thủy tinh có thể tăng giá trị đáng kể cho vẻ ngoài của bạn. Việc chọn kính tạo nên chiếc kính của bạn cũng rất quan trọng. Độ nhẹ của kính hữu cơ được giải thích là do độ dày vật liệu thấp. Đây là một điểm cộng cho tính thẩm mỹ tổng thể của các thiết bị này.

Chúng tôi có các chuyên gia có thể tư vấn cho bạn những lựa chọn tốt nhất dựa trên nhu cầu sử dụng và nhu cầu của bạn.

Xử lý bề mặt cho kính hữu cơ

Xử lý bề mặt cho kính hữu cơ

Dù bạn chọn loại kính nào thì mỗi loại đều có một điểm yếu. Để khắc phục điều này, các phương pháp xử lý bề mặt được cung cấp. Có một loại điều trị cụ thể cho từng vấn đề. May mắn thay, kính hữu cơ rất tốt cho việc xử lý bề mặt.

Xử lý chống trầy xước

Điều trị chống trầy xước được ưu tiên khi mua kính hữu cơ. Bạn nên biết rằng loại kính này rất dễ bị trầy xước. Mục đích của việc xử lý này là làm cứng bề mặt bằng cách thêm vecni và kéo dài tuổi thọ của kính. Nhờ đó, kính có khả năng chống trầy xước và ma sát tốt hơn.

Điều trị chống phản xạ

Mắt thường tiếp xúc với phản xạ ánh sáng. Áp dụng phương pháp điều trị chống phản chiếu sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn bằng cách cải thiện nhận thức về sự tương phản. 

Xử lý ánh nắng mặt trời phân cực

Với kính râm phân cực, bạn có tầm nhìn tốt hơn bằng cách giảm độ chói. Đây là một tính năng đặc biệt được chứng minh là hữu ích trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt là trong luyện tập thể thao. Nếu bạn tham gia các môn thể thao dưới nước và ở trên núi, phương pháp điều trị này được khuyến khích.

Tông màu

Việc xử lý bề mặt kính này chủ yếu đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào màu sắc được chọn, cách xử lý này cũng mang lại sự thoải mái cho thị giác. Màu sắc được chia thành hai loại, đó là tông màu trung tính và tông màu sặc sỡ. Các tông màu trung tính như nâu và xám rất lý tưởng để cải thiện tầm nhìn trong thời tiết nắng. Với tông màu sống động, màu vàng và cam được khuyến khích.

Lưu ý rằng kính thủy tinh hữu cơ có khả năng bảo vệ tốt khỏi tia UV, tức là 95% so với 85% đối với kính khoáng. Tuy nhiên, bạn vẫn có lựa chọn điều trị bằng tia UV nếu muốn cải thiện khả năng này.

Sự lựa chọn của khung kính hữu cơ

Một lợi ích khác của kính hữu cơ chưa được đề cập là khả năng gắn trên các loại gọng kính khác nhau. Bạn có thể chọn mô hình hình tròn hoặc hình chữ nhật làm bằng kim loại hoặc axetat . Như đã đề cập ở trên, gọng kính xuyên thấu hoạt động tốt với kính hữu cơ. Loại khung này cung cấp sự tùy ý và đồng thời thanh lịch. Sự dễ dàng là dễ chịu. Nếu không, bạn luôn có thể chọn một khung hình, một tác phẩm cổ điển vượt thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+0812141616