Ly nhựa dùng một lần

Với sự phát triển của kinh tế xã hội, mức sống của người dân từng thời được nâng cao. Với sự thâm nhập dần của khái niệm sản xuất tập trung vào ngành công nghiệp thực phẩm. Cần một số lượng lớn bao bì đóng gói để vận chuyển và lưu thông thực phẩm. Trong các lĩnh vực như thực phẩm tươi sống, thực phẩm nấu chín và mang đi. Nó cũng là do Yêu cầu vệ sinh cao đối với đồ đựng bao bì như cốc nhựa. Vậy bạn đã biết gì về ly nhựa dùng một lần chưa?

Bài viết liên quan:

Chất liệu làm ly nhựa dùng một lần là gì?

Ly nhựa dùng một lần là đồ đựng dùng một lần để đựng đồ uống và trà. Là sản phẩm khó phân hủy và là nguồn “ô nhiễm trắng” chính trong cuộc sống. Việc sử dụng ly nhựa dùng một lần nhiều nhất thường là ở các cửa hàng nước giải khát, quán nước giải khát nóng lạnh. Quán trà sữa, khách sạn, nhà hàng và quán cà phê. Cung cấp nhiều loại thức uống mang đi trong ly nhựa và sử dụng tại chỗ.

Chất liệu làm ly nhựa dùng một lần là gì?

Tuy loại ly nhựa dùng một lần này rất tiện lợi nhưng lại không thân thiện với môi trường. Nguyên liệu của nó là polystyrene hay còn gọi là vật liệu PS. đáy là 48mm. Và độ dày của thành là 100 dây. 11 gam / cái.

Nhiệt độ sử dụng trong thời gian dài của cốc nhựa dùng một lần là 0 ~ 70 ℃, khi sử dụng cốc dùng một lần. Nước sôi sẽ bị biến dạng và co lại, một số chất độc hại sẽ tan ra. Do đó, không nên đổ đầy nước nóng khi sử dụng một lần cốc nhựa.

Ưu nhược điểm của cốc nhựa dùng một lần

Ưu nhược điểm của cốc nhựa dùng một lần

Ưu điểm của ly nhựa dùng một lần

  • Ưu điểm đầu tiên của ly nhựa là nhẹ, ly làm bằng nhựa không dễ vỡ.
  • Cốc nhựa có thể được tái sử dụng, nó có thể được tái chế và tái sử dụng, giảm ô nhiễm cho xã hội. Và nó có thể được tái sử dụng để tiết kiệm năng lượng.
  • Quy trình sản xuất ly nhựa là làm nóng tấm nhựa ở nhiệt độ cao, kéo giãn và tạo hình, thổi khí. Trong quá trình này ly nhựa được khử trùng ở nhiệt độ cao để tiêu diệt vi khuẩn có hại. Và giảm tác hại đến sức khỏe con người. Nhựa được sử dụng có khả năng chịu nhiệt độ cao.
  • Chi phí đầu tư ly nhựa cao, có quy mô và tiêu chuẩn nhất định, các nhà sản xuất ly nhựa cũng tương đối chuẩn. Sau khi xem những ưu điểm của ly nhựa.Thì chúng ta không thể bỏ qua những nhược điểm của nó. Nhưng đừng lo lắng, hãy chọn cho mình một thương hiệu ly nhựa thông thường. Và sử dụng đúng theo hướng dẫn, điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến con người.

Nhược điểm của ly nhựa dùng một lần

  • Như chúng ta đã biết, nó gây ô nhiễm môi trường và lãng phí nguyên liệu. Mép cốc dùng một lần được tráng một lớp sáp chống thấm nước, nếu nhiệt độ nước quá cao, sáp sẽ bị chảy ra, gây độc hại. Dễ dàng mang theo và sử dụng, giá thành rẻ
  • Ly nhựa dùng một lần là thứ “mất vệ sinh nhất. Sau khi nung ở nhiệt độ cao, màng nhựa của ly giấy sẽ bị phá hủy. Đồng thời, có thể là một số dung môi hữu cơ hoặc nguyên liệu dùng để tạo màng nhựa. Một số nguyên liệu thô sẽ thoát ra ngoài. Nó thực sự không tốt cho gan và thận. “

Ly nhựa dùng một lần có nhiều ưu và nhược điểm. Trên thế giới ngày nay có nhiều thứ vừa có ưu vừa có nhược điểm. Không thể phủ nhận bất cứ sản phẩm thiết kế nào, miễn là nó mang lại tiện ích cho cuộc sống. Chúng ta thường xuyên thay đổi. Và lau chùi lên trong quá trình sử dụng sẽ không mang đến những hư hỏng về tính mạng. Chúng tôi vẫn khuyến khích nên sử dụng ly giấy và bạn có thể in ly giấy với giá rẻ.

Quy trình sản xuất cốc dùng một lần

Quy trình sản xuất cốc dùng một lần

Chuẩn bị vật liệu: Vật liệu cuộn polystyrene.

Nạp liệu: Cuộn polystyrene được chuyển đến khuôn tạo hình thông qua bộ nạp liệu. Sau mỗi hành trình, bộ nạp liệu sẽ gửi một bước khi siết chặt nguyên liệu. Đề cập đến chiều dài của bộ nạp, đề cập đến nguyên liệu được bộ nạp chuyển đến khuôn tại một độ dài thời gian.

Đúc nguyên liệu: Đúc nguyên liệu là công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất cốc nước. Và tất cả các bán thành phẩm sẽ được thổi ra sau khi polystyrene được đục lỗ và tạo hình.

Diversion: Bàn chải đẩy từng cốc nước lộn xộn vào rãnh đã định.

Đóng gói: Lần lượt từng ly nhựa vào bài, đóng gói xong là xong.

Xem thêm: In ly nhựa giá rẻ

Cách tái chế cốc nhựa dùng một lần

Ly nhựa dùng một lần là nguồn ô nhiễm trắng chính. Nhựa bao bì phế thải thải ra môi trường không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo thành phố, cảnh quan thiên nhiên, gây “ô nhiễm thị giác”. Mà còn khó phân hủy và gây nguy hại đến môi trường sinh thái , chẳng hạn như trộn lẫn trong đất.

Nó ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng và nước của cây trồng, dẫn đến giảm năng suất cây trồng; sự thấm ra của chất hóa dẻo và chất phụ gia sẽ gây ô nhiễm nguồn nước ngầm; trộn với rác thải đô thị và đốt cùng nhau sẽ tạo ra khí độc hại, ô nhiễm không khí, và gây hại cho sức khỏe con người; việc xử lý bằng bãi chôn lấp sẽ bị chiếm dụng đất trong thời gian dài. Vì vậy, chúng ta cần tái chế hợp lý ly nhựa dùng một lần.

Cách tái chế cốc nhựa dùng một lần

Việc tái chế ly nhựa dùng một lần chủ yếu là tái sử dụng các vật liệu bao bì nhựa phế thải sạch. Hoặc tái sử dụng để tạo hạt, lọc dầu, làm sơn, vật liệu xây dựng. Việc tái chế tuân theo các nguyên tắc chung là “giảm thiểu, sử dụng tài nguyên và vô hại” trong xử lý chất thải rắn. Việc tái chế không chỉ tránh được “ô nhiễm thị giác” mà còn giải quyết được các “hiểm họa tiềm tàng”. Giảm áp lực tài nguyên, giảm tải lượng xử lý chất thải rắn đô thị, tiết kiệm đất. Và thu được những lợi ích kinh tế nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo