Nhựa PET

Rate this post

Nhựa PET là gì ?

Nhựa PET (tên hóa học là polyethylene terephthalate) là một loại polyester. Có tỷ trọng tương đối cao mà Ensinger sản xuất trong các bán thành phẩm tiêu chuẩn để xử lý thêm. Vật liệu PET có sẵn dưới dạng nhựa nhiệt dẻo vô định hình hoặc một phần kết tinh. Polyme PET vô định hình mang lại độ trong suốt cao. Nhưng chỉ có các tính chất cơ học yếu hơn như độ bền kéo và tính chất trượt thấp hơn đáng kể.

Loại nhựa PET này, chủ yếu được sử dụng trong chai và bao bì, không được sản xuất bởi Ensinger. Các đặc tính điển hình của terephthalate bán tinh thể do Ensinger sản xuất là độ cứng, độ cứng và độ bền. PET cũng cung cấp khả năng trượt tuyệt vời và ít mài mòn trượt hơn (so với POM trong môi trường ẩm ướt hoặc khô). Vật liệu này được gọi là nhựa PET-P trong một thời gian dài. Nhưng thuật ngữ này cho vật liệu PET không còn phổ biến ngày nay.

Do khả năng chống rão tốt cũng như độ hút ẩm thấp và độ ổn định kích thước tuyệt vời. Nhựa PET lý tưởng để sử dụng trong các bộ phận phức tạp. Với yêu cầu cao nhất về độ chính xác kích thước và chất lượng bề mặt. Do đặc tính nhiệt của nó, vật liệu PET cung cấp nhiệt độ và độ ổn định kích thước tốt.

Bài viết gợi ý:

Ưu điểm của PET

Ưu điểm của PET

Mỗi loại nhựa đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Nó cung cấp rất nhiều sự độc đáo, nhưng hãy nhìn vào những gì nhựa PET có trong các cửa hàng. Bất kỳ ai cũng có thể có được chính xác hình dạng và kích thước. Mà họ cần với phương pháp tạo hình nhiệt bằng nhựa PET.

Nó linh hoạt hơn và đủ bền để chống lại nhiều loại yếu tố bên ngoài. PET an toàn hơn để lưu trữ vật liệu.

Ví dụ, thực phẩm là vật liệu PET rất thích hợp để bảo quản. Có thể chứa một lượng lớn các mặt hàng bao gồm cả đồ điện tử và các cửa hàng bán lẻ.

Không cần phải nói, nó được chế tạo đặc biệt để chống lại tia UV. Do đó, nó là một lựa chọn tốt cho thiết kế bao bì nhiệt định hình.

PET được sử dụng để sản xuất hộp đựng thực phẩm, chai nước giải khát, sợi tổng hợp. Và các vật liệu đóng gói hàng ngày khác.

Loại nhựa nào phù hợp với bạn?

Loại nhựa nào phù hợp với bạn?

Loại nhựa bạn quyết định sử dụng sẽ phụ thuộc vào sản phẩm bạn đang làm hoặc sản phẩm bạn cung cấp bao bì.

Khi tạo ra các thiết kế cho bao bì sản phẩm. Bạn sẽ thấy rằng nhựa PET và PVC rất dễ đạt được.

Trong khi đó, nhựa PP rất thích hợp cho những việc nhỏ mà có thể làm được nhiều thứ. Mỗi loại nhựa có nhiều tính năng độc đáo. Vì vậy, hãy đảm bảo loại nhựa bạn chọn phù hợp với bạn và sản phẩm của bạn.

Với sự tiến bộ của công nghệ, số phận của nhựa nằm trong tay chúng ta. Nhựa PVC, PET và PP có thể chứa hầu hết mọi thứ mà các thành phần được kết hợp với nhau một cách an toàn.

Bạn có thể thay đổi thế giới bằng cách sử dụng nhựa PVC, PET và PP thân thiện với môi trường.

Nó cũng có thể tiết kiệm tiền và tài nguyên. Nhựa có thể thay đổi thế giới, nhưng bạn phải là một phần của giải pháp.

Nhựa PET thân thiện với môi trường

Để kêu gọi các điều kiện an toàn với môi trường. Hầu hết các loại nhựa ngày nay đều có thể phân hủy sinh học hoặc có thể tái chế . Chúng có thể được tái sử dụng hoặc trở về Trái đất một cách an toàn. Chất dẻo ngày nay phải thân thiện với môi trường.

Vì vậy, những tiến bộ mới trong kiến ​​thức của chúng ta về chất dẻo. Cho phép các nhà sản xuất chất dẻo tạo ra chất dẻo thân thiện với môi trường.

Nhựa phân hủy sinh học có thể được phân hủy một cách an toàn trên Trái đất. Trong điều kiện thích hợp, các chất phụ gia trong nhựa thu hút các vi sinh vật làm công việc khó khăn để phá vỡ chúng.

Điều này giúp cho quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn. Nhựa phân hủy sinh học lý tưởng cho các đồ dùng một lần. Như hộp đựng thực phẩm dùng một lần, đệm bao bì và đồ dùng bằng nhựa. Chất dẻo phân hủy sinh học là rất quan trọng để bắt đầu giúp các bãi chôn lấp.

Nó phổ biến vì nó giúp giảm chất thải tái chế nhựa . Sử dụng nhựa có thể tái chế cho phép chúng ta bảo tồn các nguồn tài nguyên tái tạo khi chúng ta thực sự cần chúng.

Tái chế nhựa tạo ra một chất gọi là nhựa dẻo. Sau đó được quay để tạo ra nhiều nhựa hơn.

Tất cả các loại vật dụng gia đình như chai lọ và đĩa đang được biến đổi trước mắt bạn thông qua khả năng tái chế.

Bảo tồn tài nguyên đã trở thành một vấn đề lớn, và nhựa đang giúp nguyên nhân. Trên thực tế, tái chế 1 tấn nhựa có thể tiết kiệm được khoảng 16,3 thùng dầu.

Ngoài ra, tái sử dụng 1 tấn nhựa có thể tiết kiệm gần 1 tấn carbon dioxide. Điều này làm giảm khí nhà kính. Ngăn ngừa phát thải khí nhà kính giúp chống lại biến đổi khí hậu.

Quy trình sản xuất và sản xuất nhựa PET (Polyethylene Terephthalate)

Quy trình sản xuất và sản xuất nhựa PET (Polyethylene Terephthalate)

Nguyên liệu để tạo ra PET là monoethylene glycol (MEG) và axit terephthalic tinh khiết (PTA) hoặc dimethyl terephthalate (DMT). PTA là nguyên liệu thô được ưa thích vì lý do kinh tế của quy trình mặc dù DMT có thể được ưa chuộng trong các ứng dụng màng polyester do chất lượng bổ sung độ bám dính của nó. Các bước của quy trình chính là chuẩn bị nguyên liệu thô, ester hóa / transesterification, pre-polycondensation và polycondensation.

PTA được trộn với dung dịch MEG và chất xúc tác ở dạng sệt và được đưa vào hệ thống este hóa. Quá trình este hóa diễn ra dưới áp suất khí quyển bằng cách tách ra khỏi nước.

Khi sử dụng DMT, chất xúc tác nóng chảy và chất xúc tác DMT được bơm MEG vào hệ thống transesterification. Nơi phản ứng diễn ra dưới áp suất khí quyển bằng cách tách metanol ra. Các vật liệu tách ra được chỉnh sửa và phục hồi.

Sản phẩm từ bước ester hóa / transesterification sau đó được đưa đến bộ phận tiền polycondensation nơi phản ứng diễn ra trong chân không. Sản phẩm trước polycondensation được đưa đến lò phản ứng polycondensation. Cuối cùng hoạt động trong điều kiện nhiệt độ và chân không tăng lên. Polyester tan chảy được xử lý thành sợi / filament hoặc được gửi đến đơn vị polycondensation trạng thái rắn (SSP) để tạo ra chip cấp chai.

Các nhà nghiên cứu đã tìm cách loại bỏ giai đoạn SSP. Ví dụ, Lurgi Zimmer đã phát triển một quy trình trực tiếp. Để tạo phôi chai nhựa PET mà không cần bước SSP. Nó dựa trên một quy trình tích hợp tạo ra độ nóng chảy có độ nhớt cao mà từ đó các chip có thể được đưa trực tiếp vào bộ phận tạo phôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *