Phân hủy sinh học

Rate this post

Phân hủy sinh học là gì?

Phân hủy sinh học là gì?

Phân hủy sinh học là “Một quá trình mà các sinh vật vi sinh vật biến đổi. Hoặc thay đổi (thông qua hoạt động trao đổi chất hoặc enzym) cấu trúc của các chất hóa học được đưa vào môi trường.”

Về cơ bản, vật liệu hữu cơ (dựa trên carbon) được thay đổi thông qua các quá trình hóa học. Từ các phân tử phức tạp thành các phân tử đơn giản hơn. Cuối cùng đưa các phân tử trở lại môi trường. Ví dụ, vỏ chuối có thể được khử từ xenluloza thành nước, khí cacbonic và mùn trong đống phân trộn.

Các bài viết liên quan:

Điều gì làm cho sự phân hủy sinh học trở nên quan trọng?

Phân hủy sinh học là hệ thống quản lý và tái chế chất thải của tự nhiên. Nó phân hủy mọi thứ từ rác thải sân vườn đến dầu thô. Đó là một quá trình tự nhiên cần thiết để giữ cho hành tinh của chúng ta sạch sẽ và khỏe mạnh.

Thật không may, tốc độ chúng ta sản xuất chất thải vượt xa tốc độ phân hủy sinh học tự nhiên. Làm cho trạng thái hiện tại của chúng ta không bền vững. Kết quả là, các bãi rác đã lấp đầy với tốc độ kỷ lục. Và ô nhiễm không khí, nước và đất ngày càng gia tăng.

Vật liệu nào có thể phân hủy sinh học?

Vật liệu nào có thể phân hủy sinh học?

Một số mặt hàng rõ ràng là có thể phân hủy sinh học. Ví dụ như thức ăn thừa và gỗ chưa được xử lý bằng hóa chất để chống lại bọ và thối. Nhiều mặt hàng khác, chẳng hạn như giấy, cũng phân hủy tương đối dễ dàng. Một số sản phẩm cuối cùng sẽ phân hủy sinh học, nhưng có thể mất nhiều năm . Điều này bao gồm các sản phẩm thép, cuối cùng sẽ bị rỉ sét và phân hủy, và một số chất dẻo.

Tuy nhiên, các điều kiện là quan trọng để khuyến khích khả năng phân hủy. Các sản phẩm sẽ phân hủy trong tự nhiên hoặc trong đống phân ủ tại nhà. Có thể không phân hủy trong các bãi chôn lấp, nơi không có đủ vi khuẩn, ánh sáng và nước để di chuyển quá trình.

Có thể phân hủy sinh học khác Có thể phân hủy

Nhiều công ty hữu cơ sử dụng bao bì phân hủy sinh học cho các sản phẩm. Hoặc sản xuất các sản phẩm hữu cơ có thể phân hủy. Nhưng các mặt hàng đó có thể không phân hủy như khách hàng nghĩ. Để làm cho vấn đề trở nên khó hiểu hơn, nhiều mặt hàng được dán nhãn là “có thể phân hủy”.

Tất cả các sản phẩm có thể phân hủy đều có thể phân hủy sinh học. Nhưng chúng được thiết kế đặc biệt cho môi trường làm phân compost. Trong môi trường thích hợp, những sản phẩm này phân hủy nhanh hơn, thường là trong vòng 90 ngày. Và chúng để lại một chất hữu cơ giàu chất dinh dưỡng được gọi là mùn. Tạo ra một môi trường đất lành mạnh cho sự phát triển của cây mới.

Có thể phân hủy sinh học khác Có thể phân hủy

Cho dù một vật phẩm có thể phân hủy hay chỉ đơn giản là phân hủy. Nó cần được đặt trong một môi trường tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân hủy. Các sản phẩm có thể phân hủy cần có môi trường ủ phân. Tuy nhiên, ngay cả một số vật dụng có thể phân hủy cũng cần phải được phân hủy trong một môi trường hoặc cơ sở ủ phân có kiểm soát. Và rất ít trong số những cơ sở này tồn tại ở Hoa Kỳ. Những cơ sở lớn này được thiết kế để giữ vật liệu ở 140 độ F trong 10 ngày liên tục.

Quá trình phân hủy sinh học được thực hiện như thế nào?

Quá trình phân hủy sinh học được thực hiện như thế nào?
 1. Một nhà công nghệ có năng lực xác định quy trình chính xác để xử lý chất thải cụ thể trong khu vực phân hủy. Dựa trên phân tích hóa học và vi sinh.
 2. Hỗn dịch vi khuẩn (chất cấy) được chuẩn bị trong các phòng thí nghiệm vi sinh của các công ty được công nhận chuyên ngành. Trong một quy trình kiểm soát nhiều giai đoạn đã được cấp bằng sáng chế.
 3. Chất thải được làm ẩm khi cần thiết. Việc cung cấp oxy khí quyển cần thiết cho hoạt động của vi khuẩn được đảm bảo bằng cách cày xới, sục khí. Và làm tơi xốp vật liệu trong vùng phân hủy bằng máy móc thích hợp.
 4. Quá trình phân hủy được theo dõi liên tục bằng các phân tích hóa học và vi sinh. Dựa trên kết quả của các phân tích này, kỹ thuật viên xác định quy trình tiếp theo.
 5. Ngay sau khi nồng độ của các chất gây ô nhiễm giảm xuống dưới con số quy định của pháp luật. Quá trình này được coi là kết thúc .
 6. Vật liệu được đưa ra khỏi vùng phân hủy. Và được vận chuyển để sử dụng tiếp hoặc thải bỏ lần cuối.
 7. Trước khi vận chuyển, vật liệu được lấy mẫu lần cuối .

Chất thải đã được khử nhiễm có thể được sử dụng để đảm bảo một bãi chôn lấp hoặc để phục hồi đất. Vật liệu phân hủy có thể được sử dụng như một vật liệu lấp đầy đất phục hồi. Nếu được phép của một quá trình hành động đã được phê duyệt.

Quy trình tiếp nhận chất thải để phân hủy sinh học

Ngoài các tài liệu đăng ký tiêu chuẩn được xác định theo các quy định cụ thể của Đạo luật Chất thải. Tất cả các chất thải bị ô nhiễm cũng phải có đầy đủ các quy trình phân tích và lấy mẫu .

Các vật liệu sau đây, tuân thủ các quy định của Bộ Môi trường. Được chấp nhận để phân hủy sinh học:

 • đất, mảnh vụn, bùn bị ô nhiễm dầu mỏ và các chất ô nhiễm hữu cơ ,
 • chất thải từ các địa điểm ô nhiễm lâu dài, rò rỉ và các loại thiết bị khác nhau. Thiết bị phân tách trọng lực, bẫy dầu, bể lắng, ruộng bùn, v.v.
 • bùn nhiễm các chất dầu mỏ từ bể lắng của máng rửa,
 • bùn từ các nhà máy làm sạch. Tách dầu gốc dầu mỏ khỏi nước thải hoặc nhũ tương ổn định.
 • bùn thải từ các nhà máy tẩy dầu mỡ của các xí nghiệp công nghiệp,
 • bùn thải từ các kho chứa các chất dầu mỏ,
 • bùn tạo ra do xử lý các chất dầu mỏ, bằng cách làm sạch các bề mặt, sàn, cống. Và bể chứa bị ô nhiễm dầu khác nhau.

Bùn bị nhiễm các chất dầu mỏ chỉ được chấp nhận trong khu vực phân hủy sinh học ở trạng thái khử nước. Các mảnh vụn và bê tông bị ô nhiễm có đặc điểm là các mảnh vụn được ngâm với dầu mỏ hoặc các chất hắc ín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+0903696567