Thủy tinh lỏng

Rate this post

Thủy tinh lỏng là gì?

Thủy tinh lỏng là gì?

Các lớp phủ dựa trên silicon hoặc Thủy tinh lỏng như thường được biết đến nhiều hơn. Đã được phát triển thông qua thử nghiệm và nghiên cứu sâu rộng. Để cung cấp một trong những lớp phủ nano tiên tiến nhất hiện nay. Ngoài một nhóm các chuyên gia được chọn. Rất ít người trên toàn cầu thậm chí còn biết đến công nghệ “phân lớp siêu mỏng” đáng kinh ngạc này. 

Các bài viết liên quan:

Thủy tinh lỏng  được tìm thấy nhiều nhất trong các nguồn tài nguyên thiên nhiên như; cát hoặc thạch anh, cũng như trong thành tế bào của tảo cát. Silica được sử dụng chủ yếu trong sản xuất thủy tinh cho cửa sổ, ly uống nước, chai nước giải khát, trong số nhiều loại khác. Phần lớn các sợi quang cho viễn thông cũng được làm từ silica. Và nó cũng là nguyên liệu chính cho nhiều đồ gốm.

Lợi ích của thủy tinh lỏng

Việc sử dụng thử nghiệm Thủy tinh lỏng. Đặc biệt là các lớp phủ quy mô nano bắt đầu vào những năm 1980. Sự phát triển của các ứng dụng thương mại bắt đầu vào đầu những năm 2000. Đó là khi các sản phẩm và ứng dụng tiên tiến ra đời. Người ta phát hiện ra rằng kính lỏng cung cấp khả năng bảo vệ khỏi dầu, độ ẩm, bụi bẩn, vi khuẩn. Và mang lại khả năng chống mài mòn vô song cho bề mặt.  Lớp phủ  Kính lỏng linh hoạt và thoáng khí dày khoảng 100 nanomet, mỏng hơn tóc người 500 lần. Và do đó hoàn toàn không thể nhìn thấy bằng mắt thường trong khi mang lại những lợi ích vô cùng rõ ràng.

Lợi ích của thủy tinh lỏng

Vì lớp phủ được làm từ thủy tinh nguyên sinh, nó mang lại nhiều đặc điểm mà trên thực tế. Nó mang lại những lợi ích to lớn:

  • Có sức căng bề mặt cực kỳ thấp trên các khu vực được phủ bằng  Thủy tinh lỏng.
  • Công nghệ tạo ra một lớp kỵ nước và đồng thời là một lớp oleophobic mà nước. Hoặc bất kỳ chất gốc dầu nào không thể xâm nhập và bám dính vào bề mặt được bảo vệ. (hydrophobic + oleophobic = superphobic)
  • Lớp  thủy tinh lỏng  có độ dẻo 200%, phù hợp cho cả bề mặt cứng và mềm. Hơn nữa, tính linh hoạt này đảm bảo rằng bề mặt vẫn giữ được các đặc tính ban đầu của nó. Ngăn ngừa bất kỳ sự thay đổi nào về giao diện của nó.
  • Công nghệ nano thủy tinh lỏng các lớp có khả năng chống axit và kiềm.
  • Các lớp Nanotech thủy tinh lỏng có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt. Các lớp phủ tiêu chuẩn có thể hoạt động hiệu quả trong khoảng từ -30ºC đến 300ºC. Các lớp phủ tiên tiến đặc biệt cung cấp khả năng chịu nhiệt độ lớn hơn, từ -90ºC đến 700ºC

Khi áp dụng, bắt buộc phải diễn ra quá trình polyme hóa. Cho phép lớp thủy tinh lỏng siêu mỏng đặt chính xác trên bề mặt. Điều đáng kinh ngạc là không có keo hoặc nhựa trong ma trận cấu trúc của lớp phủ. Lớp  thủy tinh lỏng  dính vào một bề mặt thông qua hiệu ứng Van Der Waals. Điều này có nghĩa là các lực lượng tử kéo các phân tử đến lớp cơ chất mà nó đang phủ.

Do đó, bất kỳ bề mặt nào được phủ  Lớp bảo vệ thủy tinh lỏng. Đều trở nên dễ dàng làm sạch và bảo vệ chống vi khuẩn (Người chiến thắng Giải thưởng Giải pháp Thông minh của NHS). Sau khi được phủ, các bề mặt như; màn hình, vỏ trên thiết bị di động, cửa sổ, kính, kính chắn gió xe hơi. Và các bề mặt cứng và mềm khác, trở nên chống ố. Và có thể dễ dàng làm sạch bằng nước mà không cần hóa chất tẩy rửa mạnh.

Câu hỏi thường gặp 

Các đặc điểm chính của Thủy tinh lỏng là gì?

Giáo sư. Bạn có thể đọc tất cả về các đặc điểm của Thủy tinh lỏng trên  phần Công ty của chúng tôi tuy nhiên để tóm tắt công nghệ của chúng tôi, tôi có thể nói với bạn rằng đó là; 100% vô hình, chống mài mòn, chống vi khuẩn và siêu kỵ khí.

“Superphobic” nghĩa là gì?

Superphobic có nghĩa là nó kỵ nước (đẩy lùi dầu mỡ) và kỵ nước (đẩy lùi nước). Xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn phủ một chiếc áo sơ mi trong Kính lỏng của chúng tôi.

Chà, và những đặc điểm này đã được chứng nhận chưa?

Mỗi lớp phủ của chúng tôi có các chứng nhận khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng và yêu cầu của chúng. Ví dụ: Công ty đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm theo Thử nghiệm xước một điểm định lượng ASTM C1624-05 bằng cách sử dụng kim cương Rockwell bán kính đầu 0,2mm và được chứng minh là có thể chịu được tới 56n trước khi có dấu hiệu trầy xước. Đó là khả năng chống chịu cao hơn 600% so với tấm bảo vệ màn hình truyền thống. Cũng cần nhắc lại rằng trong cùng một bài kiểm tra độ xước của Rockwell, Gorilla glass 3 cho thấy dấu hiệu trầy xước ở 11n.

Công ty cũng đã được cấp chứng nhận kháng khuẩn ASTM. Nó đã được thử nghiệm theo tiêu chuẩn ASTM E2180 và được chứng minh là giảm mức vi khuẩn đến 99,9% khi thử nghiệm với Salmonella, Staph. aureus & E. coli.

Lớp phủ kéo dài bao lâu?

Không có keo hoặc chất kết dính trong các lớp phủ của chúng tôi. Vì những chất này liên kết (hoặc dính) với chất nền (hoặc bề mặt). Bằng cách sử dụng cái được biết đến trong vật lý là hiệu ứng Van der Wels. Điều gì đó tôi có thể giải thích sau nếu bạn muốn. Do đó nó chỉ có thể được loại bỏ khi mài mòn và sử dụng theo thời gian.

Điều đó có nghĩa là kính lỏng một lần được áp dụng là vĩnh viễn?

Không, nó thường không vĩnh viễn mặc dù chúng tôi có một lớp phủ có thể kéo dài đến 25 năm. 99% lớp phủ của chúng tôi sẽ có tuổi thọ từ 9 tháng đến 2 năm tùy thuộc vào nơi chúng được áp dụng và mức độ mài mòn bề mặt. Điều này bao gồm sự mài mòn của con người khi chạm vào, hao mòn. Cũng như mài mòn do môi trường như gió, bụi bẩn, mưa, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *